Bóng tài lộc Tùng hạc diên niên cao 30 cm biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt. Trong tranh gồm hình ảnh hạc tiên và cây tùng.

Ý nghĩa của  hạc trong Bóng tài lộc Tùng hạc diên niên cao 30 cm

Chim hạc  biểu tượng trường thọ. Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng của sự may mắn .Có 4 kiểu biểu tượng  của hạc: đó là hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất cho tuổi thọ. Hạc trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa để cất cánh lên bầu trời.Vì vậy biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ cho gia chủ. Bạn cũng có thể dùng dây đeo có biểu tượng chim hạc để cầu nguyện vận may luôn bên mình.

Tốt nhất nên bài trí chúng ở góc phía Tây góc nhà bạn.Chúng ta cũng thường thấy các hình ảnh chim hạc đi kèm các biểu tượng cát tường khác trên đồ gốm vải thêu, trang phục truyền thống, khăn… thể hiện cho sự cao quý và thiêng liêng.

Chim Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, còn gọi là ‘nhất phẩm điểu’ nó có tính cách của một người quân tử. Nếu bạn đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

Ngày xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin của vua chúa thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay gọi là “nhất phẩm đương triều”. Hình dáng chim hạc đứng lên trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý.Nó mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm cho mọi người.

Bóng tài lộc Tùng hạc diên niên cao 30 cm

Bóng tài lộc Tùng hạc diên niên cao 30 cm

Bóng tài lộc Tùng hạc diên niên cao 30 cm

Bóng tài lộc Tùng hạc diên niên cao 30 cm men lam