Chóe sứ Bát tiên quá hải 30 lít dùng để trưng bày theo phong thuỷ thể hiện tâm linh, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, lòng hiếu kính, sự tưởng nhớ và mong muốn những điều tốt đẹp .

Ý nghĩa Bát Tiên Quá Hải  trong Chóe sứ Bát tiên quá hải 30 lít

 

Nói tới truyền thuyết  Bát tiên, ngoài truyện “bát tiên quá hải”, còn có “bát tiên khánh thọ”. Bát tiên vốn là thần tiên chuyên  trừng trị điều ác, khen ngợi những điều thiện, giúp đỡ người khó khăn. Bát tiên phần nào phản ánh các độ tuổi của con người trong xã hội, nam nữ già trẻ, phú quý bần cùng, văn sĩ tướng võ, khỏe mạnh thương tàn, đáp ứng hết nhu cầu tôn bái các giai cấp tầng lớp trong xã hội. Bát tiên có được sự yêu mến của  mọi người, bức tranh Bát tiên khánh thọ trở thành vật phẩm may mắn không thể thiếu trong ngày khánh thọ.

Tương truyền, Vương Mẫu nương nương mở yến tiệc vào ngày này, thiết hội bàn đào, mời các vị thần tiên tới tụ họp. Thiết Quản Ly hẹn các tiên nhân Lã Động Tân, Trương Quả Lão, Lam Thái Hòa, Tào Quốc Cửu, Hà Tiên Cô tới dự yến tiệc. Sau khi ăn uống no say, họ bái lạy Vương mẫu và cùng  nhau quay về vượt biển. Sau khi bát tiên lên thuyền, Lã Động Tân đột nhiên nghĩ ra ý tưởng kỳ lạ, đề nghị mọi người cùng đi chu du thiên hạ. Thế là xuất hiện câu chuyện “Bát tiên vượt biển, thể hiện thần thông”. Cho dù là bức tranh Bát tiên khánh thọ hay bức tranh Bát tiên quá hải đều không thể thiếu những pháp khí mà Bát tiên  đã sử dụng. Mọi người truyền rằng, mỗi pháp khí của Bát tiên lại mang một hàm ý nhất định: Bảo vật ngư cổ của Trương Quả Lão có thể nói về mạng sống của con người. Bảo kiếm của Lã Động Tân có thể ngăn cản ma tà. Chiếc sáo của Hàn Tương Tử có thể khiến vạn vật sinh sôi nảy nở. Hoa sen của Hà Tiên Cô có thể tu thân dưỡng tính. Hồ lô của Thiết Quản Lý có thể cứu giúp chúng sinh. Chiếc quạt của Hán chung Ly có thể  làm cho vạn vật hồi sinh. Tấm ngọc của Tào Quốc Cửu có thể làm môi trương trong sạch. Chiếc giỏ của Lam Thái Hòa có thể quảng thông thần minh. Những pháp khí mà Bát tiên sử dụng được gọi chung là Ám Bát tiên. Ám Bát tiên không chỉ có ngụ ý tốt đẹp, phù hợp với nhu cầu tâm lý bái thần cầu Phật của dân gian mà còn tô điểm cho truyền thống của người Trung Quốc. Vì vậy, trong thời hiện đại ngày nay, chúng ta có người lớn tuổi. Hơn nữa, khi bố trí thọ đường để chúc  thọ người già, người ta thường dùng bức tranh Bát tiên khánh thọ.

Chóe sứ Bát tiên quá hải 30 lít

Chóe sứ Bát tiên quá hải 30 lít