Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi cao 23 cm Xét về phong thủy dáng miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và chân bình thu nhỏ lại dần vừa độ . Với hình dáng như vậy thì choé mang ý nghĩa  tượng trưng cho sự đầy đủ về tiền bạc, tấn tài tấn lộc,  phát triển những điều mới mẻ, may mắn .Ngoài ra chóe còn cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Tìm hiểu về men rạn trong Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi cao 23 cm .

Gốm men rạn thực chất vẫn là một loại gốm truyền thống, tuy nhiên, quá trình tạo men rạn thì công phu và phức tạp hơn các loại men khác.Đầu tiên, các nghệ nhân phải biết cách kết hợp đặc tính của xương gốm, da gốm sao cho hoàn hảo nhất chuẩn nhất. Gốm men rạn là sự kết hợp của chất liệu gốm và được phủ một lớp men rạn có đội dày khoảng 0.15  đến 0.4 mm phủ trên bề mặt xương gốm. Trong đó, các nghệ nhân sử dụng đất sét xanh, cát già và giả đất (giả đất là bã khi lọc men) để làm xương gốm. Sau khi có các hỗn hợp này, họ trộn với nhau theo tỷ lệ: Đất sét xanh:cát già: giả đất:10:4:3, Khi hệ số giãn nở nhiệt của men và xương gốm chênh lệch nhau, bề mặt lớp men sẽ có sự rạn nhất định,như mong muốn (rạn chân chim, rạn hạt vừng), lớp men càng dày thì độ rạn sẽ càng cao và càng đảm bảo độ bền cuả sản phẩm.

Gốm men rạn được sử dụng nhiều trong chế tác của những vật phẩm trang trí như bình hoa, chậu hoa, các loại tượng,…có tính thẩm mỹ cao.

Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi cao 23 cm

Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi cao 23 cm

Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi cao 23 cm

 Chi tiết Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi 

Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi cao 23 cm

Chóe thờ men rạn cổ rồng nổi