Hũ đựng gạo bằng sành 15 kg Biết cách đặt hũ gạo trong nhà như này thì lộc lá rơi vào nhà không ngớt, tiền đếm mỏi tay.Hũ gạo là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, hũ gạo là vật mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tích cực nếu đặt đúng chỗ trong nhà. 

Ý nghĩa phong thuỷ và một số chú ý khi dùng Hũ đựng gạo bằng sành 15 kg

Hũ gạo phong thủy trong nhà nên chọn màu vàng của đất, nâu đất. Bởi màu đó là màu của đất.Tuy không mấy bắt mắt nhưng màu sắc hũ gạo đó lại rất hợp phong thủy.

Người phương đông có quan niệm rằng hũ gạo giống như một cái kho cất giữ tài lộc, thịnh vượng của gia đình, nên cần được cất giữ ở một chỗ kín đáo, tuyệt đối không để người lạ nhìn thấy  khi bước vào cửa. Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở chỗ khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

Trong  phong thủy thì  hũ gạo tốt nhất nên được làm bằng sành, sứ vì chúng thuộc mệnh Thổ nên sẽ giúp cho chủ nhà thành công trong sự nghiệp, công danh thăng tiến . Còn đối với người buôn bán thì ngày càng làm ăn phát đạt, mua may bán đắt.  Hoặc  người ta còn dùng thùng gỗ để đựng gạo thay cho chum gạo sành vì theo quan niệm dân gian nó cũng góp phần mang nhiều tài lộc vào nhà.

Có rất nhiều gia đình đựng gạo trong thùng nhựa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của  gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi thùng nhựa có  rất nhiều hợp chất gây hại cho con người. Đặc biệt, theo phong thủy, gia chủ sẽ kém may mắn nếu dùng hũ nhựa để đựng gạo.

Hũ đựng gạo bằng sành 15 kg

Hũ đựng gạo bằng sành 15 kg

Hũ đựng gạo bằng sành 15 kg

Hũ đựng gạo bằng sành  trơn

Hũ đựng gạo bằng sành 15 kg

Hũ đựng gạo bằng sành các cỡ