Lọ tỏi lý ngư vọng nguyệt men rạn 65 cm . Lý ngư vọng nguyệt hay là cá chép trông trăng là một trong những bức tranh đẹp nhất của tranh dân gian Việt Nam. Theo văn hóa dân gian thì cá chép là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của con người.Trong thi cử, quan trường là mong muốn “vượt vũ môn hóa rồng”. Trăng có hình tròn, là biểu tượng của sự hoàn mỹ  tròn trịa viên mãn.

Tìm hiểu về men rạn trong lọ tỏi Lý Ngư Vọng nguyệt men ran 65cm .

Gốm men rạn thực chất vẫn là một loại gốm truyền thống, tuy nhiên, quá trình tạo men rạn thì công phu và phức tạp hơn các loại men khác.Đầu tiên, cácnghệ nhân phải biết cách kết hợp đặc tính của xương gốm, da gốm sao cho hoàn hảo nhất chuẩn nhất. Gốm men rạn là sự kết hợp của chất liệu gốm và được phủ một lớp men rạn có đội dày khoảng 0.15  đến 0.4 mm phủ trên bề mặt xương gốm. Trong đó, các nghệ nhân sử dụng đất sét xanh, cát già và giả đất (giả đấtlà bã khi lọc men) để làm xương gốm. Sau khi có các hỗn hợp này, họ trộn với nhau theo tỷ lệ: Đất sét xanh:cát già:giả đất:10:4:3, Khi hệ số giãn nở nhiệt của men và xương gốm chênh lệch nhau, bề mặt lớp men sẽ có sự rạn nhất định,như mong muốn (rạn chân chim, rạn hạt vừng), lớp men càng dày thì độ rạn sẽ càng cao và càng đảm bảo độ bền cuả sản phẩm.

Gốm men rạn được sử dụng nhiều trong chế tác của những vật phẩm trang trí như bình hoa, chậu hoa, các loại tượng,…có tính thẩm mỹ cao.

 

Lọ tỏi lý ngư vọng nguyệt men rạn 65 cm

Lọ tỏi lý ngư vọng nguyệt men rạn 65 cm