Lọ tỏi vẽ Tùng lộc cao 65 cm Cảnh vẽ tùng hạc trên lọ tỏi mang ý nghĩa cầù mong gia đình Hạnh Phúc – Tài Lộc mãi mãi – Trường Thọ vô biên

Ý nghĩa tùng lộc trong Lọ tỏi vẽ Tùng lộc cao 65 cm

Cây Tùng thường mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Nó mọc  ở những mỏm núi cao chênh vênh, chịu thời tiết khắc nghiệt của thời tiết mà không chết không đổ,nên nó thể hiện sức sống mãnh liệt bền bỉ. mọi người xem Tùng là đại diện cho trăm cây, vừa mang nghĩa trường thọ thì tùng vừa là đại diện của khí tiết của đấng nam nhi Trong quan niệm của người Trung Quốc Tùng còn có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ .Vì vậy Tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Hươu trong tiếng hán là Lộc, có rất nhiều từ đồng âm với từ “Lộc” mang nghĩa cát tường, vì thế biểu tượng hươu càng nhiều ý nghĩa phong phú.Trước tiên là từ “Lộc” đồng âm với “Lộc” trong tài lộc, bổng lộc.lúc này Hươu được coi là biểu tượng của tài lộc, dùng các cảnh vẽ hươu đặt trong nhà để cầu mong may mắn tài lộc. Từ “lộc” còn đồng âm với “lộ” – nghĩa là đường, nên có thể dùng biểu tượng hai con hươu để mong đường nào cũng thuận lợi để bày trong nhà, mong mọi việc suôn sẻ, may mắn. Từ “lộc” đồng âm với từ “lục” lục là số 6, nên hươu và hạc cùng là biểu tượng của lục hợp đồng xuân- nghĩa là khắp nơi đều là mùa xuân, dùng để chúc mừng năm mới, chúc thanh xuân bất tận. Trong cảnh còn có thể hiểu hai Hươu là “vợ chồng Hươu” cũng một ý nghĩa cầu mong gia đình hạnh phúc, có tài lộc và trường thọ..

Lọ tỏi vẽ Tùng lộc cao 65 cm

Lọ tỏi vẽ Tùng lộc cao 65 cm