Lộc bình phúc lộc thọ men lam kỹ cao 1m4 là sản phẩm thủ công, vẽ tay hoàn toàn. Bố cục hài hòa cân đối, màu men truyền thống kết hợp với bút pháp điêu luyện của người thợ giàu kinh nghiệm nhất. Trong văn hóa phương đông thì hình ảnh Phúc Lộc Thọ không còn quá xa lạ,tôi cho rằng với những đồ phong thủy, trước khi đưa về nhà trưng bày,hay thờ cần phải tìm hiểu thật kĩ, để thể hiện tâm ý của mình tượng.

Hình ảnh Phúc Lộc Thọ là sự gắn liền của 3 nhân vật là biểu tượng của 3 thứ mà con người ta ai cũng mong muốn: phúc đức – tài lộc – trường thọ .

Ông Phúc

Ông tên thật là Quách Tử Nghi là vị tướng thời Đường. ông là một vị quan liêm khiết, cuộc sống đơn giản.Ông và vợ sống rất hòa thận.Khi về già ông cũng đã có các con cháu đề huề,đều thành danh và hiếu thảo

Ông xuất hiện là người có nụ cười hiền hậu, bế trên tay một em bé. Ông  biểu tượng của sự phúc đức và viên mãn của đời người.

Ông Lộc

Ông tên thật là Đậu Từ Quân là quan thừa tướng đời Tấn,là một vị tham quan, vơ vét, ăn hối lộ, mua quan bán chức nên tài sản không đếm hết. Tuy vậy, khi đã về già, ông lo sợ vì không có cháu đích tôn rồi sinh bệnh mà chết. Trước khi qua đời ông mới hiểu được rằng: tiền tài không phải thứ mà cả đời con người chạy theo tìm kiếm, chết cũng không thể mang theo.

Ông xuất hiện với hình tượnglà người bụng to, mặc áo quan tay cầm thỏi vàng. Ông là biểu tượng của  sựtài lộc và phú quý.

Ông Thọ

Ông tên thật là Đại Phu cũng là quan thừa tướng thời Hán.Ông cho rằng đã làm quan thì phải lấy lộc. Lộc ông nhận chỉ là do vua ban, không nhận của đút lót, hối lộ. Ông có một cuộc sống xa hoa hưởng lạc. Nhờ vậy mà ông sống rất thọ( 125 tuổi). Tuy nhiên các con, cháu và chắt đều đã qua đời trước ông. tuổi thọ của ông là hiếm có.

Ý nghĩa hình ảnh Phúc Lộc Thọ trên Lộc bình phúc lộc thọ men lam kỹ cao 1m4

Lộc bình phúc lộc thọ men lam kỹ cao 1m4 mang ba biểu tượng gắn liền nhau thể hiện mong muốn của tất cả mọi người về cả phúc, lộc và thọ. Tuy nhiên, ý nghĩa ẩn sâu của nó như một  lời nhắc nhở chúng ta về ý nghĩa cuộc sống. Cuộc sống cần cân bằng nhiều thứ, để có thể được như mong muốn trong đời. Không nên chạy theo một giá trị đề rồi sau này hối tiếc về việc mình đã làm.

Lộc bình phúc lộc thọ men lam kỹ cao 1m4

Lộc bình phúc lộc thọ men lam kỹ cao 1m4Lộc bình phúc lộc thọ men lam kỹ cao 1m4

Chi tiết Lộc bình phúc lộc thọ kỹ cao 1m4