Lộc bình Tùng hạc tứ quý 3d cao 1m6 còn có thể gọi là Tùng Hạc Diên Niên tên đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên” là bức tranh giàu ý nghĩa cả về triết lý nhân sinh lẫn trong phong thuỷ thực hành. Trong Lộc bình Tùng hạc tứ quý có 2 hình ảnh ấn tượng đó chính là cây Tùng và Chim Hạc. biểu tượng về sự trường thọ, ngay thẳng, thanh cao và trong sạch.

Ý nghĩa của Lộc bình Tùng hạc tứ quý 3d cao 1m6

Khi nói đến Tùng là nói đến sự trường thọ. Cây Tùng luôn xanh tốt quanh năm, có khả năng sống bền bỉ, chịu được mọi sự khắc nghiệt của thiên nhiên cho nên Tùng còn là biểu tượng cho khí phách mạnh mẽ và kiên cường.

Theo truyền thuyết Hạc vốn là một loài chim tiên. Chim hạc đại diện cho sự trường thọ, sự may mắn, thông minh, tài trí, hạnh phúc. Màu trắng tinh khiết của chim hạc thể hiện sự thanh cao mà nhã nhặn, quyền quý.

Chim Hạc mang tinh thần vươn lên, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Chim Hạc trắng có lông đỏ trên đỉnh đầu là đại diện cho quan nhất phẩm, thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”.

Tùng Hạc là sự kết hợp hài hòa giữa Cây Tùng và con Chim Hạc. Theo phong thủy, Tùng hạc là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh mãnh liệt, trường thọ vô biên. Tùng Hạc còn đem lại sự may mắn, an bình cho mọi người hơn nữa các cảnh vẽ Tùng hạc dù trong khung cảnh nào cũng luôn xuất hiện cùng ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống. Điều đó thể hiện cho may mắn và những điều tốt đẹp nhất.

Cảnh tùng hạc ngoài mang ý nghĩa Trường Thọ, còn mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn kết vĩnh cửu

Lộc bình Tùng hạc tứ quý 3d cao 1m6

Lộc bình Tùng hạc tứ quý 3d

Lộc bình Tùng hạc tứ quý 3d cao 1m6

Lộc bình Tùng hạc tứ quý 1m6