Lục bình phúc lộc thọ men lam vẽ kỹ 1m6 là sản phẩm đặc sản của làng gốm sứ Bát Tràng. Họa tiết hoa văn vẽ tay thủ công hoàn toàn cực kỳ tinh sảo. Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1200 độ C cho nước men men sáng bóng, bền màu vĩnh cửu với thời gian.

Ý nghĩa Lục bình phúc lộc thọ men lam vẽ kỹ 1m6

Có một lời chúc đã có từ lâu đời và còn tồn tại đến ngày nay, đó là lời chúc Phúc Lộc Thọ (còn có một tên gọi nữa là Tam Đa). Chúng ta thường thấy ba chữa Phúc – Lôc – Thọ trên các thiệp chúc Tết, các bức hoành phi, tờ lịch đầu năm, các cửa tiệm buôn bán, ăn uống. Lời chúc này tạo nên một hình tượng khá rõ nét. Trong ngành gốm mỹ thuật, người ta thường vẽ hình ảnh ông Phúc bế đứa nhỏ, ông Lộc mặc phẩm phục đeo đai, trên đầu đội mão cánh chuồn. Ông Thọ, người lùn thấp, đầu nhẫn bóng u lên, tay chống gậy, tay cầm quả đào. Cả ba cụ nét mặt hồng hào phúc hậu, chòm râu lất phất, tươi cười.

Phúc là cầu để  được đông con,đông cháu.

Lộc là cầu bổng lộc, quan tước của triều đình.

Thọ là cầu sức khỏe, sống lâu.

Chung quy lại Lục bình phúc lộc thọ men lam vẽ kỹ 1m6 là lời chúc Phúc Lộc Thọ thể hiện sự mong muốn chọn vẹn của con người trong cả cuộc đời. Đôi lọ lộc bình này vật phẩm phong thủy trưng bày trong phòng khách, phòng thờ, là món quà Mừng thọ, mừng tân gia mang nhiều ý nghĩa.

Lọ lục bình phúc lộc thọ men lam vẽ kỹ 1m6

Lọ lục bình phúc lộc thọ kỹ cao 1m6

Lọ lục bình phúc lộc thọ men lam vẽ kỹ 1m6

Chi tiết lục bình vẽ kỹ 1m6