Ly để quả phật thủ cao 13 cm,  Quả phật thủ được biết đến giống như bàn tay phật và được dùng bày trên bàn thờ giúp cho không gian ban thờ đẹp và ý nghĩa hơn.

 * Ly  đựng phật thủ được thiết kế để chứa nước bên trong, trên miệng ly quả phật thủ được đặt cuống hướng xuống dưới, nước sẽ giúp quả phật thủ tươi lâu hơn.

* Ly phật thủ với họa tiết vẽ bằng hoa sen, với ý nghĩa giống như bông sen ôm lấy quả phật thủ dâng lễ và tỏa ngát hương thơm.

Tìm hiểu men lam trong Ly để quả phật thủ cao 13 cm

Men là một trong những chất liệu vô cùng quan trọng trong quy trình tạo nên những sản phẩm bắt mắt, tinh xảo tại Bát Tràng. Nhờ lớp men phủ mà các sản phẩm gốm Bát Tràng luôn sáng bóng, bắt mắt, các họa tiết hoa văn lên hình sắc nét, chuẩn màu và giữ được hình màu thật lâu với thời gian.
Men lam là loại men để vẽ lên trên bề mặt sản phẩm gốm để trang trí. Men này được đun ở nhiệt độ khoảng 1200 – 1300 độ C được dùng chủ yếu trong các loại bát đĩa, ấm chén, lư hương, chân đèn.
Men lam được xem là loại men sớm nhất được sử dụng tại Bát Tràng từ thế kỉ 14. Những nghệ nhân ở Bát Tràng sử dụng men lam đồng thời với kĩ thuật dùng bút lông làm công cụ vẽ trên đồ gốm. Men lam không để  trần như men nâu mà bao giờ cũng được phủ một lớp men màu trắng bóng, có độ thuỷ tinh hoá cao sau khi nung. Men lam có mầu từ xanh chì đến xanh sẫm. Gốm men lam Bát Tràng ngay ở thời kì đầu đã có những nét riêng về dáng và hoạ tiết trang trí. Những loại bát, âu, lọ, chân đèn gốm hoa lam của Bát Tràng thế kỉ 14–15 có nét chung dễ nhận là lối vẽ phóng bút, dù là vẽ phong cảnh, hoa dây lá hay là vẽ rồng.

Ly để quả phật thủ cao 13 cm

Ly để quả phật thủ cao 13 cm

Ly để quả phật thủ cao 13 cm

 ảnh Ly để quả phật thủ