Nậm rượu hoa sen cao 22 cm Tìm hiểu chất lương men lam trong nậm rượu hai bầu vẽ sen cao 22 cm.Men là một chất liệu vô cùng quan trọng trong quy trình tạo nên những sản phẩm bắt mắt, tinh xảo tại Bát Tràng. Nhờ lớp men phủ mà các sản phẩm ở Làng nghề Bát Tràng luôn sáng bóng, bắt mắt, các họa tiết hoa văn lên hình sắc nét, chuẩn màu mè và giữ được hình màu thật lâu với thời gian.

Ý nghĩa men Lam trong Nậm rượu hoa sen cao 22 cm

Men lam là loại men được các nghệ nhân Bát Tràng vẽ lên trên bề mặt sản phẩm để trang trí,họa tiết trên sản phẩm.Loại men này được nung  ở nhiệt độ trên 1200 độ C.Men làm được xem là loại men sớm nhất được sử dụng tại làng gốm Bát Tràng từ thế kỉ 14. Những nghệ nhân ở Bát Tràng sử dụng men lam đồng thời với kĩ thuật dùng bút lông làm công cụ vẽ trên đồ gốm. Men lam khácmen nâulà được phủ lớp men màu trắng bóng, có độ thuỷ tinh hoá cao sau khi nung. Men lam có sắc độ từ xanh chì đến xanh sẫm.

Ngày nay, men lam vẫn được xem là chất liệu đặc biệt của gốm sứ Bát Tràng,cùng các chất liệu khác dưới bàn tay của những nghệ nhân Bát Tràng tạo nên những sản phẩm gốm sứ cao cấp chất lượng, tinh tế được tin dùng khắp mọi miền đất nước và một số nước trên thế giới.

 

Nậm rượu hoa sen cao 22 cm

Nậm rượu hoa sen cao 22 cm