Tỏi lý ngư vọng nguyệt men lam cao 65 cm

Giá bán: 2.300.000 

 • Thương hiệu: Gốm Thành Thủy
 • Nơi sản xuất: Bát Tràng, Việt Nam
 • Chất liệu: Sứ cao cấp
 • Màu sắc: men Lam
 • Kích thước:  65 cm
 • Hoa văn: Lý ngư vọng nguyệt
 • Áp dụng: Trưng bày, Phong thủy, quà biếu…
  (Sản phẩm chưa bao gồm phí vận chuyển VAT )
Danh mục:

Mô tả sản phẩm: hũ gạo men rạn

Tỏi lý ngư vọng nguyệt men lam cao 65 cm . Lý ngư vọng nguyệt hay là cá chép trông trăng là một trong những bức tranh đẹp nhất của tranh dân gian Việt Nam. Theo văn hóa dân gian thì cá chép là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của con người.Trong thi cử, quan trường là mong muốn “vượt vũ môn hóa rồng”. Trăng có hình tròn, là biểu tượng của sự hoàn mỹ  tròn trịa viên mãn.

Ý nghĩa hay của cá chép và tỏi  trong Tỏi lý ngư vọng nguyệt men lam cao 65 cm

Ý nghĩa của cá chép

Cá chép trông trăng hay Lý ngư vọng nguyệt là  bức tranh đẹp nhất của nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp của tranh toát lên từ hình tượng độc đáo, ấn tượng của bức tranh với bố cục hài hòa và cân đối.  Trong dân gian Cá chép là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với mong muốn “vượt vũ môn hóa rồng”. Trăng có hình tròn, là biểu tượng của sự hoàn mỹ, viên mãn.

Cá chép trong tranh không hề hướng về trăng trên mặt nước mà lại hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước. Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi chúng ta “Hãy tìm về sự hoàn thiện, viên mãn của con người”.

Ý nghĩa của tỏi

Từ xưa cha ông ta đã  sử dụng tỏi chủ yếu để trừ tà . Tà ở đây theo ta hiểu là ngày xưa những bàn môn tà đạo sử dụng quyền phép (giống như bùa Ngãi mà mình gọi bây giờ) để hoành hành hại người thì tỏi có thể giải trừ được, khiến cho gia chủ không bị làm hại.

Lại thêm một phần nữa là các Ông Thần Tài,ông địa là những bậc Thần, Thánh nhưng mà năng lực thì có hạn. Các loài ma, quỷ nếu công phu cao hơn thì Ông sẽ bị phá phách, làm tổn hại..Vì vậy, tỏi sẽ làm cho ma, quỷ giảm đi một phần công lực nào đó, hay làm cho chúng sợ mà bỏ đi.

Tỏi lý ngư vọng nguyệt men lam cao 65 cm

Tỏi lý ngư vọng nguyệt men lam cao 65 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Tỏi lý ngư vọng nguyệt men lam cao 65 cm”

7 + 18 =

Phương thức mua hũ gạo men rạn như sau:
 • Số điện thoại liên hệ trực tiếp Viber/Zalo/: 0919.431.286
 • Vận chuyển hũ gạo men rạn các tỉnh toàn quốc và Quốc tế
 • Khách hàng chỉ thanh toán tiền cho nhân viên giao nhận sau khi đã kiểm tra hũ gạo men rạn và nhận được hàng tại nhà.
 • Phí vận chuyển hũ gạo men rạn từ 30.000đ – 100.000đ cho mỗi đơn hàng (Tùy thuộc vào số lượng)
 • Riêng lọ lộc bình có chiều cao 1,4m trở lên sẽ được giao đi các tỉnh dọc Quốc lộ 1 từ Bắc – Nam có phí từ 600.000đ – 800.000đ, các tỉnh khác vui lòng liên hệ trực tiếp với số điện thoại trên.
Quý khách có nhu cầu đặt mua số lượng lớn hũ gạo men rạn hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi, mở cửa hàng bán buôn, lẻ…vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thành Công

Trưng bày: Thành Thủy Ceramic - số 20 thôn 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Thôn 5 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội.

Điện thoại: 0919 431 286 / 0989 885 922