Tranh tứ quý nổi kt 0,5 x 1 m.Tứ quý thuộc là loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mọi Người dùng tỏi  tứ quý không chỉ là để trang trí trong nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

ý nghĩa của Tranh tứ quý nổi kt 0,5 x 1 m

Mỗi bức tranh vẽ một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm.

Mùa xuân có hoa mai, hoa lan, hoa đào.

Mùa hạ có cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.

Mùa thu có hoa cúc, hoa phù dung.

Mùa đông có cây thông hay gọi là tùng.

Mỗi loài hoa hay loài cây lại tương ứng với một loài chim.

Vẽ hoa này phải đi với chim tương ứng mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước ,hoa hồng đi với chim công ,hoa cúcđi với gà , cây thông đi với chim hạc .

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ tương trưng của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu và hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… ngoài ra ở Việt Nam, bộ tứ còn được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử của bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng, hoặc tứ chính trấn bao gồm xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài và xứ Bắc. Trong bộ bài, bốn con bài cùng loại cũng được gọi là tứ quý hay tứ tử trình làng. Người chơi có tứ quý khi chơi bài thường nắm chắc phần thắng vì vậy tứ quý được xem như một biểu hiện của sự may mắn.

Tranh tứ quý nổi kt 0,5 x 1 m

Tranh tứ quý nổi kt 0,5 x 1 m