Tượng di lặc cưỡi hạc cao 55 cm. Tượng Di Lặc Còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Con Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt, Phật  đi tới đâu ở đó có hạnh phúc.

ý nghĩa Tượng di lặc cưỡi hạc cao 55 cm

Theo truyền thuyết kể lại thì Bố Đại hòa thượng có thân hình béo tốt, trang phục tùy tiện, ngôn ngữ hành vi đều không câu nệ tiểu tiết, có tài dự đoán lành dữ, biết trước nắng mưa gió bão rất linh nghiệm. Năm Trinh Minh Hậu Lương thứ 2 ( năm 916), Bố Đại hòa thượng ngồi trên một tảng đá ở Nhạc Lâm Tự mà nhập tịch, ông viết rằng : “Di Lặc đúng Di Lặc, phân thân ra muôn vàn”.  Nghĩa là mọi lúc đi dạy người đời mà người đời không biết”.

Theo vào bài viết đó, người ta cho rằng Hòa thượng Khế Thử chính là Phật Di Lặc hóa thân chuyển thế, liền an táng thân thể của ông tại một nơi cách Nhạc Lâm Tự 2 dặm về phía Tây, lập tháp thờ phụng và đặt tên là “Am Di Lặc” rùi cho xây gác, đắp tượng ngài… Dần dần, theo năm tháng, tượng Bố Đại hòa thượng được  truyền bá khắp mọi nơi với bụng lớn, miệng cười tươi tắn lạc quan, khi đứng, khi đi. khi lại ngồi với 5 đứa trẻ quanh mình tạo nên hình tượng “Ngũ tử quấy Di Lặc” hoặc ngồi với 6 đứa trẻ nhỏ tượng trưng cho “Lục tặc – Lục căn” đã được giáo hóa.

càng ngày, hình tượng của Phật Di Lặc ngày càng phong phú, sinh động. Hình tượng Phật Di Lặc ngày nay còn được nhân gian gắn liền với tiền tài, phú quý . Đây cũng chính là những mong ước thiết thực nhất, gần gũi nhất của tất cả mọi người trong cuộc sống.

Ngoài ra Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư.Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người đang buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Khi Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và đón sự tốt lành.

 

Tượng di lặc cưỡi hạc cao 55 cm

Tượng di lặc cưỡi hạc cao 55 cm