Tỳ bà chim trĩ hoa đào cao 75 cm. Chim Trĩ là 1 loài chim có đuôi dài, có vẻ đẹp trang nhã, thường thấy phổ biến trong nghệ thuật mỹ thuật . mọi người  truyền rằng, Trĩ biến thành con sò hay con rắn vào tháng đầu tiên của mùa đông và dựa vào thời điểm Trĩ gáy, người ta đoán trước được về thời tiết như lũ lụt, sấm sét và sao chổi.

Chim Trĩ là một trong 12 huy hiệu của bậc đế vương, biểu thị cho hoàng hậu vợ của vua. Trong xã hội, Trĩ tượng trưng cho chức quan văn. Theo truyền thuyết người xưa truyền lại thì Đời vua Hùng Vương , được  đem cống qua nước Tàu một con chim Trĩ, màu trắng, gọi là Bạch Trĩ. Khi Bạch Trĩ được đưa lên xứ Bắc, Bạch Trĩ luôn luôn tìm cành cây nào có ngọn về phương Nam thí nó mới chịu đậu, ý như muốn tỏ cho biết rằng nó luôn luôn nhớ về tổ quốc Việt Nam của nó.

Tỳ bà chim trĩ hoa đào cao 75 cm trong phong thủy hình ảnh chim Trĩ còn tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc. Trong đời sống hình ảnh chim Trĩ được trang trí trên tranh, trên lọ lộc bình, trên tỳ bà, tỏi gốm sứ phù hợp làm quà tặng người đi xa, với ý nghĩa để người đi xa luôn nhớ về quê hương đất nước hay luôn nhớ về người ở lại.

Tỳ bà chim trĩ hoa đào cao 75 cm

Tỳ bà chim trĩ hoa đào cao 75 cm